Tẩy lông chân bằng kem đánh răng

176

Có rất nhiều người khẳng định rằng việc bôi kem đánh răng lên tóc là an toàn và hiệu quả cho nhiều mục đích khác nhau. Sử dụng kem đánh răng để loại bỏ lông không mong muốn trên cơ thể, giúp lông mọc và giúp nhuộm màu tóc chỉ là một số trong số các tuyên bố hay lời đồn. Thực chất tẩy lông chân bằng kem đánh răng có được không? Hãy xem xét ý định này bằng cách đọc bài viết dưới đây nhé.

Sự thật về tẩy lông bằng kem đánh răng

 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Nhưng một số trong số này thực sự có vẻ mâu thuẫn với nhau và hầu hết chúng không thực sự phù hợp với cơ chế của hầu hết các thành phần kem đánh răng thực tế. Đã có vô số các cuộc nghiên cứu để khám phá xem liệu kem đánh răng có thực sự mang lại bất kỳ lợi ích nào đã được chứng minh khi thoa lên tóc hoặc da của bạn hay không. Và sự thật là nó có thể mang lại tai hoạ thay vì làm đẹp.

Bạn có thể đã xem các video lan truyền trên internet cho thấy các phương pháp tẩy lông chân bằng kem đánh răng bởi cách kết hợp với các thành phần khác để làm tan những sợi lông không mong muốn, và nhiều vùng khác có thể mọc lông. Không có bằng chứng nào cho thấy đây là phương pháp tẩy lông hiệu quả và an toàn.

Trong quá trình loại bỏ lông trên da, có khả năng kem đánh răng sẽ gây kích ứng. Kem đánh răng cũng chứa cồn và hydrogen peroxide, cả hai đều làm khô da của bạn. Với nhiều cách nhẹ nhàng và hiệu quả hơn để loại bỏ lông trên cơ thể của bạn, không có trường hợp nào được áp dụng cho việc sử dụng kem đánh răng.

Kem đánh răng có trị mụn không

Kem đánh răng có một số thành phần chung với các sản phẩm chăm sóc da và thuốc trị mụn. Baking soda và sodium lauryl sulfate là hai thành phần được sử dụng trong cả công thức chăm sóc da và kem đánh răng. Tất cả các công thức kem đánh răng cũng có các thành phần khử trùng và kháng khuẩn, chẳng hạn như triclosan, để hỗ trợ làm sạch miệng của bạn. Vì những lý do này, một số người khuyên bạn nên tẩy lông chân bằng kem đánh răng hay thoa một chút kem đánh răng lên vùng da bị mụn và nổi mụn, giống như cách bạn sử dụng kem trị mụn.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Kem đánh răng có thể làm khô một số nốt mụn do vi khuẩn, và thậm chí có thể làm giảm viêm hoặc tấy đỏ. Nhưng nó không phải là một phương pháp điều trị mụn trứng cá được khuyến khích. Sử dụng kem đánh răng trên da của bạn có thể mang lại kết quả không thể đoán trước và có thể gây ra nhiều mụn hơn và dẫn đến: lỗ chân lông bị bít, bong da, da khô khan, nổi mẩn đỏ, v.v.

Kem đánh răng có thể tẩy trắng tóc của bạn không?

Đúng vậy, để kem đánh răng trên tóc đủ lâu có thể tẩy trắng tóc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên thử. Ngay cả khi kem đánh răng làm trắng có thể “tẩy trắng” hoặc làm sáng lông trên da và trên cơ thể của bạn, thì kết quả sẽ hơi khó lường. Nếu bạn để kem đánh răng trên bất kỳ sợi tóc nào trong một thời gian dài, kem đánh răng sẽ hút ẩm ra khỏi sợi tóc của bạn, khiến tóc bị khô và dễ gãy rụng. Nó cũng có thể làm hỏng nang tóc nếu bôi lên da hoặc da đầu của bạn.

Giống như việc tẩy lông chân bằng kem đánh răng. Việc bôi kem đánh răng lên những phần tóc lớn cũng không hiệu quả về chi phí mà còn có thể lấy lại độ mượt của tóc sau khi thoa kem đánh răng.

nguồn: https://sacngockhang.com/