Phụ nữ ngoài 30 tuổi: Nên uống nội tiết tố hay collagen

404

Như đã thông tin ở trên, nội tiết tố và collagen là hai sản phẩm có đặc điểm và công dụng khác nhau. Vì vậy việc sử dụng loại nào tốt hơn sẽ phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng cũng như nhu cầu của mỗi người.

Theo Bác sĩ Quang Ánh Nguyệt  (BV Quốc tế Vinmec Central Park), chị em phụ nữ ngoài 30 tuổi không có các vấn đề về nội tiết tố thì không cần thiết sử dụng các loại thuốc bổ sung nội tiết tố. Bởi yếu tố này có thể cân bằng bằng chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học và lành mạnh.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi: Nên uống nội tiết tố hay collagen

Còn uống collagen có nên hay không sẽ tùy vào nhu cầu cũng như tình trạng của mỗi người. Các trường hợp như làm đẹp, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện vấn đề về xương khớp, tăng sức bền của mạch máu thì có thể bổ sung theo lộ trình và hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia.

Có thể thấy, việc uống collagen hợp lý có thể đảm bảo an toàn và mang lại nhiều hiệu quả cho chị em phụ nữ khi “bước qua hàng bâm”. Vì vậy, với câu hỏi: Chị em phụ nữ ngoài 30 uống nội tiết tố hay uống collagen sẽ tốt hơn thì câu trả lời là uống collagen sẽ tối ưu hơn cả.

Lưu ý rằng, kết luận này là mẫu số chung cho số đông, không bao gồm những người có tình trạng đặc biệt như mất cân bằng nội tiết tố, chức năng sinh sản bị hạn chế, bệnh về vú, tử cung, v.v.

Phụ nữ ngoài tuổi 30 nên uống nội tiết tố hay uống collagen sẽ tốt hơn? Đến đây, chắc hẳn ai cũng có câu trả lời cho riêng mình. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và tự tin tỏa sáng trên mọi chặng đường!

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da