Phác đồ điều trị loãng xương hiệu quả

295

Phác đồ điều trị loãng xương cần thực hiện trong thời gian dài, nếu nhẹ chỉ cần điều trị tại nhà bằng cách bổ sung canxi, uống thuốc, ăn uống đều đặn,… Trường hợp bị nặng thì phải thường xuyên đến bệnh viện, cơ sở y tế để được bác sĩ theo dõi chi tiết.

Phác đồ điều trị loãng xương có thể tạm chia thành hai hình thức

  • Hình thức điều trị không dùng thuốc:

Người bệnh cần tự giác hạn chế sử dụng rượu bia, nước uống có ga, ngưng hẳn việc hút thuốc lá (nếu có). Lên thực đơn ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi.

Về chế độ sinh hoạt thì không thể thiếu việc tập thể dục thường xuyên, hãy giúp các cơ khớp hoạt động dẻo dai hơn bằng các bài tập giãn cơ nhẹ nhàng. Trường hợp người cao tuổi không thể đi lại bình thường thì nên nhờ đến dụng cụ hỗ trợ như nạng, xe tập đi,…

  • Hình thức điều trị dùng thuốc:

Các loại thuốc góp phần điều trị bệnh loãng xương rất tốt như Canxi (1000-1200g/ngày), Vitamin D (800-1000 IU/ngày).

Các loại thuốc có nhóm bisphosphonates sử dụng được cho phụ nữ mãn kinh, người cao tuổi nam/nữ. Tuy nhiên chỉ nên dùng liên tục trong 3-5 năm, sau đó ngừng để quan sát tình trạng phục hồi.

Ngoài ra còn có Alendronate, Vitamin D3, Zoledronic Acid, Ibandronate,…. Liều lượng cụ thể sẽ được tư vấn bởi bác sĩ phụ trách.

1.  Cách duy trì và phòng tránh tái loãng xương

Sau khi xương đã đi vào tình trạng ổn định thì chúng ta nên duy trì sức khỏe cho xương bằng cách cung cấp canxi, vitamin qua khẩu phần ăn uống, sữa canxi hoặc thực phẩm chức năng an toàn.  Tập các động tác thể dụng nhẹ nhàng hoặc thường xuyên đi bộ từ 20- 10 phút mỗi ngày.

Đặc biệt luôn giữ tinh thần trong trạng thái vui vẻ, thoải mái nhất. Tránh tiếp thu nguồn thông tin tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Và nếu như bạn hay người thân đang tìm một địa chỉ cung cấp thực phẩm chức năng chất lượng- an toàn, sản phẩm đa dạng hỗ trợ phác đồ điều trị loãng xương thì có thể liên hệ đến chúng tôi. Với uy tín nhiều năm hoạt động trên thị trường chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những mặt hàng thiết yếu nhất, an toàn nhất.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da