Những thông tin đáng chú ý về bệnh loãng xương ở người già

274

Ông cha ta có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bởi vậy để bệnh loãng xương ở người già không còn là lo ngại thì cần phải có một phương pháp cụ thể. Bạn có biết, khi loãng xương xuất hiện chúng ta sẽ phải chịu nhiều tổn thương không những về thể chất, sức khỏe, tinh thần. Vừa trải qua những cơn đau kéo dài đồng thời phải đổ nhiều tiền bạc, công sức của gia đình vào điều trị, người trẻ thì lo lắng còn người già lại bất an.

Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết, sự hiểu biết nhất định về không những là bệnh loãng xương mà còn những căn bệnh khác, để có công tác phòng bệnh hiệu quả.

1. Cách phòng ngừa bệnh loãng xương ở người già

Bệnh loãng xương ở người già sẽ không còn là vấn đề gây trở ngại nếu bạn biết cách phòng ngừa và điều trị kịp thời.

  • Một trong những cách phòng ngừa loãng xương hiệu quả là thường xuyên tập thể dục, rèn luyện thể thao như đạp xe, đi bộ,..hay yoga.
  • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung các thực phẩm giàu canxi tốt cho xương như lúa mạch, hải sản, trứng, rau súp lơ,… Tránh sử dụng các chất kích thích như bia rượu, đồ uống có ga, hút thuốc lá, hạn chế ăn mặn.
  • Duy trì thói quen tắm nắng vào sáng sớm, để cơ thể hấp thụ lượng vitamin D dồi dào giúp chắc khỏe xương.
  • Thăm khám thường xuyên, siêu âm, chụp X quang để chẩn đoán tình trạng loãng xương.

Ngoài việc tập thể dục, có chế độ ăn dinh dưỡng, để điều trị loãng xương ở người già thì có thể tham khảo thực phẩm chức năng cung cấp canxi tốt cho việc điều trị loãng xương. Dù là vấn đề gì nếu chúng ta luôn chủ động thì sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay khi bạn cần tư vấn nhé!

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da