Nặn mụn xong làm gì để không bị thâm

202

Bạn đã nổi lên một cái mụn khiến bạn phát điên. (Đúng, bạn biết mình không nên nặn mụn, nhưng đôi khi bạn không thể tự kiềm chế mình được.) Bây giờ, thay vì nổi mụn, bạn có một vết loét đỏ tức giận hoặc một vảy khô. Bài viết này sẽ thảo luận về cách nhanh chóng làm cho nốt mụn bọc của bạn mau lành. Nó sẽ nói về các phương pháp điều trị tại nhà khác nhau sẽ giúp làm dịu nốt mụn bọc của bạn và tránh để lại sẹo, tất tần tật về những bạn cần biết về vấn đề nặn mụn xong làm gì để không bị thâm.

Nên làm gì sau khi nặn mụn

Nếu bạn thắc mắc nặn mụn xong làm gì để không bị thâm, thì dưới đây là các cách sẽ giúp bạn làm điều đó.

 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Đừng tiếp tục tác động vào mụn

Điều đầu tiên: Bạn phải để cho nốt mụn lành lại. Điều đó có nghĩa là không còn gây rối với nó nữa. Đừng nặn nó để xem có bong ra nữa không, ngay cả khi mụn mọc lại thành mụn đầu trắng. Đừng nhặt ở vảy. Để làn da của bạn bắt đầu quá trình chữa bệnh mà không bị gián đoạn. Khi da của bạn lành lại, hãy giữ tay của bạn khỏi nó.

Nếu điều đó khó đối với bạn, có những miếng dán nhỏ gọi là tấm hydrocolloid có thể hữu ích. Đây là loại băng giữ độ ẩm và giữ bụi bẩn và dầu thừa tránh khỏi mụn nhọt của bạn.

Nhẹ nhàng làm sạch vết thâm

Nếu bạn vừa mới nổi mụn, hãy tiếp tục và làm sạch nó ngay bây giờ. Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt thông thường khi rửa mặt. Tuy nhiên, hãy nhẹ nhàng và cố gắng không làm tróc vảy đang cố hình thành. Bạn cũng có thể dùng bông gòn hoặc tăm bông chấm một chút hạt phỉ. Cẩn thận chấm lên nốt mụn với dung dịch này vài lần một ngày, ít nhất cho đến khi hình thành vảy tốt. Một lần nữa, đừng mạnh tay chà xát hoặc làm vỡ vảy đang hình thành.

Mặc dù nhiều người khuyên bạn nên làm sạch mụn nhọt bằng cồn tẩy rửa hoặc hydrogen peroxide, nhưng chúng có thể gây châm chích. Chúng cũng không hiệu quả như cây phỉ trong việc giảm viêm.

Chườm đá nếu bị sưng

Nếu bạn đã thực sự đi đến thị trấn để nặn mụn, có thể bạn đang có một vết sưng đỏ, lớn trên khuôn mặt của bạn ngay bây giờ. Nước đá là cách tốt nhất để xoa dịu và giảm viêm.

Chấm thuốc mỡ kháng sinh

Hãy đối xử với mụn nhọt của bạn như một vết thương hở, vì về cơ bản đó là điều. Thuốc mỡ kháng sinh không kê đơn là người bạn tốt nhất của bạn. Chấm một lượng nhỏ trực tiếp lên nốt mụn hoặc vảy tiết. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh thời gian chữa bệnh. Nó cũng giữ độ ẩm cho vảy, do đó, vảy sẽ không bị khô, nứt nẻ và lộ rõ. Bôi một ít thuốc mỡ lên nốt mụn đã chọn cho đến khi nó lành hẳn. Quá trình này có thể mất vài ngày.

Những gì bạn cần biết

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Để khỏi phải đau đầu về việc nặn mụn xong làm gì để không bị thâm. Cách tốt nhất để tránh sẹo trên khuôn mặt là không bao giờ làm nổi mụn. Việc nặn mụn làm tăng nguy cơ hình thành sẹo mụn và có thể khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. Nhưng tất cả chúng ta đều là con người, và hầu hết con người thỉnh thoảng nổi mụn. Tuy nhiên, hãy cố gắng hết sức để không nặn mụn.

Nếu bạn có nhu cầu nặn mụn, nặn hoặc nặn mụn đến mức gây tổn thương cho da, hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu. Bạn có thể bị một loại mụn cụ thể được gọi là mụn ngoại ban . Các chuyên gia sắc đẹp hoặc bác sĩ da liễu của bạn có thể giúp bạn nhận được phương pháp điều trị cần thiết.

nguồn: https://sacngockhang.com/