Collagen phục hồi tóc hư tổn

392

Protein thì rất dễ tìm. Chúng có mặt trong thịt, cá, trứng và sữa. Nếu bạn là người thuần chay, thì chúng luôn đầy ắp trong các loại họ đậu: Đậu xanh, đậu nành, đậu phụ, vừng, hạt hướng dương, rau xanh…

Collagen phục hồi tóc hư tổn

Ngăn tóc gãy rụng.

Tóc của bạn dễ bị tổn thương nhất khi bị ướt, đặc biệt là dưới vòi nước chảy hoặc khi vừa tắm xong. Thay vì sử dụng bờm tóc ngay lập tức, hãy tìm một khăn mềm để thấm khô tóc. Đừng vắt khô hoặc vò tóc khô mà thấm, thật dịu dàng và từ tốn, đảm bảo tóc không bị gãy hay rụng.

Chờ một chút trước khi sấy khô. Tiếp theo các mẹo trước, nếu bạn đợi một chút trước khi sấy khô chiếc bờm đầu tóc bù xù quyến rũ đó, bạn sẽ thấy cuối cùng sẽ có ít mảnh vụn mắc vào bàn chải hơn. Nguyên nhân nào khiến tóc gãy rụng? Đó chính là sự ẩm ướt và dễ uốn của nang lông khiến nó dễ bị rách.

Luôn luôn bảo vệ tóc.

Giống như việc bạn che đầu gối và khuỷu tay khi trượt patin hoặc thắt dây an toàn khi ngồi trên xe hơi, tóc của bạn cần được bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ (nhất là trưa nắng của mùa hè), muối trong nước biển, clo trong hồ bơi, v.v. Hãy chắc chắn rằng tóc của bạn được bảo vệ trước các tác nhân này. Cách bảo vệ tự làm và siêu dễ dàng cho tóc chính là thoa lên một lớp tinh dầu. Thoa dầu dừa trước khi đi bơi chẳng hạn.

Bảo vệ tóc cả trong giấc ngủ.

 Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng khăn trải giường bằng vải bông làm tăng ma sát vào ban đêm và như một người hay lăn lộn, bạn sẽ không vui khi biết rằng ma sát làm rối và đứt các sợi tóc. Một trong những cách ít chính thống nhất để ngăn tóc gãy rụng, nhưng lại là một trong những cách gây sốc nhất: Thay đổi gối và áo gối cho mềm hơn với tóc của bạn!

Cuối cùng, thật dễ dàng để trì hoãn việc đến tiệm làm tóc, nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc tìm kiếm cách ngăn tóc gãy rụng và bạn muốn ngăn tóc gãy rụng – thì bạn cần phải cắt tỉa thường xuyên. Cắt bỏ các cạnh bị hư hỏng sẽ đảm bảo rằng sợi khỏe mạnh và toàn bộ tiếp tục phát triển mà không có nguy cơ bị tách hoặc bong ra từng phần của nó.

Kết lại

Vậy là bạn đã có trọn gói bí kíp phục hồi tóc hư tổn: Sử dụng collagen như là thực phẩm bổ sung, giúp tóc khỏe mạnh từ bên trong. Và hãy ngưng các thói quen làm hư tóc, thay vào đó bằng các thói quen bảo vệ và chăm sóc tóc.

Thật dễ dàng phải không nào.

Chúc mái tóc của bạn sớm trở lại thật đẹp.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da