Cách trị mụn thịt quanh mắt tại nhà

203

Mụn thịt là những nốt mụn nhỏ được tạo thành từ chất sừng bị mắc kẹt dưới da. Một tổn thương được gọi là mụn thịt. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu nhưng có xu hướng phát triển xung quanh hoặc dưới mắt. Nếu bạn muốn loại bỏ chúng, hãy tham khảo bài viết này để biết cách trị mụn thịt tại nhà thật đơn giản.

Mụn thịt dưới mắt là gì, tại sao lại mọc mụn thịt

Mụn thịt là những nốt nhỏ, hoặc u nang, xuất hiện dưới da. Một số người có thể gọi chúng là “đốm sữa”. Chúng thường có màu trắng, hơi vàng hoặc cùng màu với da của một người.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Mụn thịt không phải là một loại mụn trứng cá, mặc dù ban đầu nhiều người nhầm lẫn chúng với mụn bọc hoặc mụn bọc . Chúng có thể xuất hiện ở các vùng khác trên cơ thể, nhưng ở người lớn, chúng có thể phổ biến hơn quanh mắt, má, trán và bộ phận sinh dục.

Mụn thịt là những nốt mụn nhỏ, màu trắng xuất hiện trên da. Chúng là do keratin bị mắc kẹt bên dưới bề mặt da. Không giống như mụn đầu trắng , có chứa mủ, mụn thịt không phải là dấu hiệu của lỗ chân lông bị tắc .

Trẻ sơ sinh thường mọc mụn thịt . Chúng cũng phổ biến ở trẻ lớn hơn. Người lớn đôi khi phát triển mụn thịt, đặc biệt là trên má hoặc dưới mắt. Mặc dù mụn thịt không phải là nguyên nhân đáng lo ngại, nhưng bạn có thể muốn loại bỏ chúng. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì bạn có thể làm để trị mụn thịt quanh mắt tại nhà

Các biện pháp tại nhà để loại bỏ mụn thịt dưới mắt

Nói chung, không cần điều trị mụn thịt. Họ sẽ tự làm sáng tỏ. Nhưng nếu mụn thịt dưới mắt làm phiền bạn, đây là một số các cách trị mụn thịt quanh mắt tại nhà mà bạn có thể thử:

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Làm sạch và tẩy tế bào chết cho da. Mụn thịt xuất hiện dưới mắt do dư thừa chất sừng. Nhẹ nhàng tẩy tế bào chết khu vực bằng khăn ấm có thể loại bỏ tế bào da chết và giúp đưa chất sừng bị mắc kẹt lên bề mặt.

Xông hơi. Dành thời gian trong phòng tắm với cửa đóng và vòi sen nước nóng đang chạy sẽ tạo ra một liệu pháp xông hơi tại nhà dễ dàng cho da mặt của bạn.

Nước hoa hồng hoặc mật ong manuka. Chấm một chút nước hoa hồng hoặc đắp mặt nạ mật ong manuka lên mặt. Nghiên cứu đã tìm thấy các đặc tính chống viêm trong hoa hồng và mật ong

Tránh cậy hoặc chọc. Nghe có vẻ ngược đời, nhưng việc để lại mụn thịt sẽ giúp chúng mau lành hơn. Nếu bạn nặn mụn thịt đến mức bị kích ứng, thì khả năng nhiễm trùng và sẹo sẽ cao hơn.

Phương pháp điều trị y tế để loại bỏ mụn thịt dưới mắt

Nếu các cách trị mụn thịt tại nhà không hiệu quả đối với bạn. Bác sĩ da liễu có thể loại bỏ mụn thịt dưới mắt của bạn bằng một trong các quy trình sau:

Khử chân mụn. Một cây kim đã được khử trùng cẩn thận loại bỏ mụn thịt dưới mắt của bạn.

Phương pháp áp lạnh. Nitơ lỏng đóng băng các mụn thịt, tiêu diệt chúng. Phương pháp áp lạnh là cách được khuyến nghị thường xuyên nhất để loại bỏ mụn thịt. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng được khuyến khích cho vùng gần mắt của bạn. Thảo luận với bác sĩ của bạn nếu phương pháp điều trị này phù hợp với bạn.

Cắt đốt bằng tia laze. Một tia laser nhỏ tập trung vào mụn thịt để mở các u nang và loại bỏ chất sừng tích tụ bên dưới da.

nguồn: https://sacngockhang.com/