Cách làm sạch lông nách

209

Việc lông của bạn mọc ở vùng dưới cánh tay là điều bình thường vì nó giữ mồ hôi và vi khuẩn khỏi da một cách tự nhiên. Tuy nhiên, lông nách có thể khiến bạn vô cùng tự ti. Điều này hạn chế sự di chuyển và lựa chọn tủ quần áo của bạn, khiến chị em không cảm thấy và trông đẹp nhất. May mắn thay, có một số phương pháp điều trị da có thể loại bỏ lông dưới cánh tay không mong muốn. Dưới đây là bài viết về những điều bạn cần biết liên quan đến các cách làm sạch lông nách từ thời gian, chi phí và không đau đớn.

Các phương làm sạch lông nách khác nhau có thể làm tại nhà

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Cạo

Cạo lông cho phép bạn loại bỏ lông ở những vùng rộng lớn trên cơ thể theo cách thuận tiện nhất có thể vì nó có thể dễ dàng thực hiện dưới vòi hoa sen. Do đó, cạo là cách làm sạch lông nách phổ biến. Nó cũng có thể được sử dụng ở vùng bikini nhưng nó có thể gây ra lông mọc ngược và kích ứng sau khi cạo. Và mặc dù đây là một phương pháp tương đối không đau, nhưng bạn phải sử dụng kem cạo râu thích hợp để giảm thiểu nguy cơ bị dao cạo làm trầy da.

Cạo cũng là một lựa chọn không tốn kém để loại bỏ lông vì dao cạo rẻ và có thể tái sử dụng. Tuy nhiên, nó chỉ loại bỏ lông không mong muốn ở cấp độ da nên bạn có thể mong đợi lông mọc lại sau một vài ngày.

Waxing

Waxing là một trong những cách làm sạch lông nách phổ biến nhất vì nó có thể được thực hiện thoải mái tại nhà của bạn, với bộ dụng cụ tẩy lông hoặc tại tiệm với sự hỗ trợ của chuyên gia. Nó bao gồm việc thoa sáp nóng lên vùng da dính vào lông và kéo nó ra khỏi gốc. Nhưng không giống như nhổ lông, nó có thể được sử dụng để loại bỏ nhiều lông cùng một lúc, vì vậy nó rất thích hợp cho những vùng da rộng trên cơ thể như nách của bạn.

Waxing có thể cực kỳ đau nhưng quy trình này tương đối nhanh chóng và giúp tóc bạn có đủ thời gian chữa lành trước khi mọc trở lại.

Tuốt- nhổ

Tuốt lông, còn được gọi là nhổ lông, loại bỏ lông dưới cánh tay không mong muốn từ chân tóc. Điều này có nghĩa là nó sẽ phát triển chậm hơn rất nhiều nhưng nó có thể rất đau đớn đối với hầu hết mọi người. Bạn nên nhổ tóc theo hướng mọc của nó để ngăn ngừa sự gãy rụng và kích ứng các nang tóc.

Tuy nhiên, trước khi nhổ, hãy nhớ rửa thật sạch nhíp mà bạn sẽ sử dụng để hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn và vi khuẩn.

Kem Làm Rụng Lông

Các loại kem làm rụng lông có thể làm tan sợi lông của bạn do sử dụng hóa chất. Nó thường được thoa nhiều lớp dày trên da để che phủ toàn bộ vùng da dưới cánh tay của bạn. Sau đó để yên trong vài phút trước khi gội sạch để hóa chất có đủ thời gian loại bỏ những sợi lông không mong muốn.

Tuy nhiên, những loại kem này chỉ loại bỏ lông gần mức da nên mong muốn lông sẽ mọc lại nhanh hơn rất nhiều. Nó cũng không phải là giải pháp hiệu quả nhất cho những người có lông dưới cánh tay dày.

Tẩy Lông Bằng Laser

Tẩy lông bằng laser sử dụng một tia laser đặc biệt để làm sáng vùng lông dưới cánh tay, giúp lông mịn và ít lộ rõ ​​hơn. Nó rất phù hợp với những người có tóc sẫm màu và da sáng vì tia laser có thể dễ dàng phát hiện ra sự khác biệt trong sắc tố tương phản.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Nó có thể làm giảm lông dưới cánh tay của bạn một cách hiệu quả mà không gây đau đớn. Cảm giác này tương tự như bị thắt bằng dây chun. Tuy nhiên, cách làm sạch lông nách này có thể khá tốn kém vì nó cần khoảng 6 đến 12 buổi điều trị trước khi có thể đạt được kết quả tối ưu.

Tác dụng phụ tiềm ẩn của dao cạo

Điều quan trọng nhất khi làm sạch lông nách mà bạn cần lưu ý là không dùng chung dao cạo râu. Vi khuẩn trên lưỡi dao có thể gây nhiễm trùng và việc sử dụng dao cạo của người khác sẽ làm tăng nguy cơ đó. Hãy nhớ không cạo những vùng da này cho đến khi chúng được chữa lành: vết cắt, phát ban, kích ứng da khác

Lưỡi dao cạo có thể làm trầm trọng thêm kích ứng hoặc vết thương và dẫn đến nhiễm trùng. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn có thể dễ gặp phải những lo lắng sau khi cạo râu: phát ban, kích ứng, đỏ hoặc đổi màu và các vấn đề về da khác

Hãy chắc chắn làm theo các mẹo về làm mềm da và sử dụng chất bôi trơn. Nếu bạn có nhiều lần lo lắng về da, bạn có thể thử phương pháp thay thế là cạo râu.

Ngoài ra nếu bạn sử dụng cách làm sạch lông nách này thường xuyên, bạn có thể có lông ngắn khi nó bắt đầu mọc trở lại và có thể gây ngứa. Sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi cạo râu có thể hữu ích.

nguồn: https://sacngockhang.com/